LỄ HỘI TRĂNG RẰM Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường nơi biên cương của tổ quốc

Hoà chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu năm 2022. Tối ngày 08 tháng 9 năm 2022 (Tức ngày 13 tháng 08 âm lịch), tại sân trường bán trú Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường đã long trọng tổ chức “ Đêm hội trăng rằm năm 2022” cho  gần 400 học sinh bán trú của nhà trường.     

Hoà chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu năm 2022. Tối ngày 08 tháng 9 năm 2022 (Tức ngày 13 tháng 08 âm lịch), tại sân trường bán trú Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường đã long trọng tổ chức “ Đêm hội trăng rằm năm 2022” cho  gần 400 học sinh bán trú của nhà trường.     

Đến dự và chung vui cùng các em học sinh là các đồng chí đại biểu đại diện cho TT Đảng ủy, HĐND, UBND xã Trịnh Tường, đại biểu Đồn Biên phòng Trịnh Tường, Đoàn thanh niên xã Trịnh Tường , đại diện Hội cha mẹ học sinh, Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo trong nhà trường.

Đêm hội trăng rằm” là dịp để nhà trường, gia đình và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em. Đêm hội là nơi các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích vui vẻ cùng giao lưu văn nghệ trong không khí vui mừng của lễ hội mùa thu.

Mở đầu “Đêm hội trăng rằm” các bạn học sinh trong nhà trường biểu diễn là các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, các ca khúc về lễ hội mùa thu. Đây cũng là dịp để mỗi học sinh, mỗi tập thể lớp thể hiện tài năng ca hát và những điệu múa mang đầy bản sắc dân tộc nơi biên cương của Tổ quốc, tiêu biểu hơn cả là tiết mục độc tấu bằng Sáo Bầu của hai bạn học sinh lớp 8A3 biểu diễn.

 

Thổi sáo bầu “Đi học” hai bạn học sinh lớp 8A3

 

Tiếp theo  là tiết mục múa “ Rước đèn ông sao” của tập thể lớp 7A3.

Tiết mục múa không chỉ làm cho không khí của “Đêm hội” thêm sôi nổi hấp dẫn mà còn giáo dục các em về tình thần đoàn kết và sống biết ơn nhớ về cội nguồn dân tộc mình.

Múa “Rước đèn ông sao” của tập thể lớp 7A3

 

Sau khi thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn học sinh biểu diễn các em còn được Anh Lý Xe Sa - Bí thư Đoàn Thanh nhiên xã Trịnh Tường ôn lại nguồn gốc lịch sử của “Tết Trung thu” hay còn có tên gọi khác là “Tết trông trăng” hay “Tết hoa đăng”, “Tết đoàn viên”,... Anh còn căn dặn các em không được quên cội nguồi lịch sử của dân tộc và mong các em cố gắng học tập tốt để không phụ công ơn cha mẹ và thầy cô.

Anh Lý Xe Sa - Bí thư Đoàn Thanh nhiên xã Trịnh Tường

ôn lại Lịch sử Tết Trung Thu

 

Trong  “Đêm hội Trăng rằm”, thầy Phạm Văn học - Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết trung thu năm 2022.

Thầy Phạm Văn Học - Hiệu trưởng nhà trường

đọc thư của  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc 

 

Nghe những lời chúc của Chủ tịch nước các em cảm nhận được những tình cảm thương mến, những kỳ vọng của các nhà lãnh đạo đối với mỗi thiếu niên, nhi đồng trên cả nước. Mỗi các em sẽ hứa trong năm học tới sẽ tiếp tục kế thừa truyền thống hiếu học của nhà trường đã đạt được, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi để xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp, dân chủ, văn minh, “Sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Tiết mục được các em học sinh háo hức chờ đón hơn cả là tiết mục múa Lân do chính đội múa lân của nhà trường thành lập và biểu diễn, với những vũ điệu múa uyển chuyển, uốn lượn đã mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho các em học sinh,  em nào em nấy đều reo hò vỗ tay cổ vũ rất nhiệt tình ...

                    

Đội múa Lân biểu diễn trong đêm hội Trăng rằm

 

Mong chờ và háo hức nhất là giây phút phá cỗ trông trăng, Sau tiết mục múa Lân các em học sinh được các vị đại biểu và các thầy cô giáo phát những món quà đến tay các em, mỗi bạn học sinh được nhận một phần quà gồm bánh dẻo, bánh nướng, kẹo, hoa quả, ....Mỗi phần quà tuy nhỏ nhưng đã chất chứa bao tình cảm của thầy cô và cả cộng đồng  xã hội dành cho các em để động viên, khích lệ các em luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập trong năm học 2022 -2023.

 

Tết Trung thu đã giáo dục các em học sinh biết gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống quí báu của dân tộc, qua đó khích lệ động viên các em cùng đoàn kết nỗ lực vượt qua mọi khó khăn cùng nhau thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu ./.

Tác giả: truongptdtbtthcstrinhtuongedu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 46
Năm 2022 : 10.002.758