LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

          Ngày khai giảng luôn là ngày đặc biệt với các thế hệ giáo viên và học trò. Vượt qua một năm học với ảnh hưởng của đại dịch covid-19, một mùa khai giảng nữa lại về trong mùa thu lịch sử và một năm học mới đã đến với bao niềm tin và hi vọng. Không chỉ các em học sinh, các thầy cô giáo háo hức đón chào năm học mới, mà cả nước cũng đang rộn ràng, hòa mình vào không khí của ngày khai trường với những cảm xúc buâng khuâng khó tả.

Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ tới trường”, ngày 5/9/2021, trường PTDTBT THCS Trịnh Tường đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2021 – 2022.

 

 

Khung cảnh ngày khai trường

Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ khai giảng của trường PTDTBT THCS Trịnh Tường có ông Đỗ Thành Tùng - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Bát Xát. Đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương có ông Lầu A Páo- Bí thư  Đảng ủy xã Trịnh Tường .

Cùng đi trong đoàn còn có các đồng chí đại diện Ban dân vận huyện ủy, Công an huyện và thành viên Tổ xây dựng Nông thôn mới của huyện, các đồng chí lãnh đạo xã cùng sự có mặt đầy đủ của các đồng chí trong BGH, GV, NV, và toàn thể các em học sinh nhà trường.

Không khí buổi lễ thật trang nghiêm khi thầy Phạm Văn Học - Hiệu trưởng Trường PT DTBT THCS Trịnh Tường đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục và các em sinh viên, học sinh nhân ngày khai giảng. Tiếp đó là bài diễn văn khai giảng năm học 2021 - 2022 ngắn gọn, xúc tích nhưng đã khái quát lên được thành tích nhà trường đạt được trong năm học qua, đồng thời nêu lên những những nhiệm vụ trọng tâm, nổi bật mà thầy trò sẽ thực hiện trong năm học mới .

 

         Ngay sau phần đọc thư của Chủ tịch nước, ông Đỗ Thanh Tùng – UV BTV HU, Chỉ huy trưởng BCH QS huyện đã phát biểu ý kiến chỉ đạo, tặng hoa cho nhà trường. Thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo huyện, ông Đỗ Thanh Tùng đã biểu dưỡng những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua đồng thời nhấn mạnh, hiện nay, vì đại dịch covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tập thể nhà trường vừa phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, vừa chủ động, sáng tạo, linh hoạt tổ chức các hoạt động dạy học phải đảm bảo mục tiêu, chương trình, kế hoạch năm học. Ông cũng động viên thầy trò nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, hoàn thành  nhiệm vụ trong năm học tới đồng thời gióng lên những hồi trống khai giảng năm học mới- Năm học 2021-2022.

 

 

 

 

 

 

Ông Đỗ Thanh Tùng -  UVBTV – Chỉ huy trưởng BCH QS huyện phát biểu và đánh trống khai trường, tặng hoa cho nhà trường

 

Một hoạt động khiến các em học sinh háo hức, mong chờ nhất khi cô giáo Cồ Thị Hậu – hiệu phó trường PTBTBT THCS Trịnh Tường đọc các quyết định khen thưởng các cấp cho các bạn học sinh có thành tích đáng tự hào trong năm học và phần trao quà của các tổ chức cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Những món quà này đã tiếp thêm động lực, tác động mạnh mẽ đến những học sinh khác và tiếp thêm niềm tin, ươm mầm cho các em vươn xa.

Đáp lại những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, ông Ông Lầu A Páo - Bí thư  Đảng ủy xã Trịnh Tường lên cảm ơn và hứa triển khai đầy đủ chỉ thị của các cấp các ngành, tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt hơn nữa cho nhà trường để chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao.

 

 

Ông Lầu A Páo- Bí thư Đảng ủy xã Trịnh Tường phát biểu

và tặng hoa nhà trường

 

Năm học 2021-2022 với chủ đề “ Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học hạnh phúc, phát triển và hội nhập” đã chín thức bắt đầu. Đây là năm học tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tiếp tục triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Nhưng được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình của đội ngũ các thầy giáo, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, trường PTDTBTTHCS Trịnh Tường sẽ đạt kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng giao phó của các cấp lãnh đạo và của nhân dân, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

 

Người đưa tin: Tổ Văn phòng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 49
Năm 2022 : 10.002.761