LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

          Trong năm học vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện; sự chỉ đạo trực tiếp của phòng GD&ĐT; sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương; sự phối kết hợp, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các đơn vị trường học trên địa bàn xã Trịnh Tường đã khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm năm học 2021-2022 và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

 

Trong năm học vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện; sự chỉ đạo trực tiếp của phòng GD&ĐT; sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương; sự phối kết hợp, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các đơn vị trường học trên địa bàn xã Trịnh Tường đã khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm năm học 2021-2022 và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

          Ngày 5/9/2022, trong không khí tưng bừng vui tươi của cả nước hàng triệu các thầy cô giáo và các em học sinh đang náo nức trong ngày hội khai trường - ngày toàn dân đưa trẻ đến trường .

          Hoà cùng với không khí tưng bừng trang trọng đó, được sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Trịnh Tường, thầy và trò các trường MN trường PTDTBT THCS Trịnh Tường long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.

 

 

 

 

Khung cảnh Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023

Đến dự với buổi lễ có: Đ/c: Nguyễn Anh Tuấn – Trung tá, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Bát Xát, cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Ban dân vận Huyện ủy, Công an huyện Bát Xát.

Về phía lãnh đạo đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương có: Đồng chí: Lầu A Páo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Trịnh Tường và các đồng chí đại biểu, đại diện cho HĐND, UBND, UB MTTQ, đại biểu đại diện Đồn Biên phòng Trịnh Tường, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345,  cùng các ban ngành đoàn thể trong xã, đại diện Hội cha mẹ học sinh hai nhà trường cùng sự có mặt đông đủ của thầy và trò 2 nhà trường MN và  trường PTDTBT THCS Trịnh Tường.

Trong buổi lễ nhà giáo  Hà Thị Thanh Huyền  – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Mầm non đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giao dục nhân ngày khai giảng năm học mới. Thực hiện lời di chúc của Bác Hồ kính yêuVì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người mọi thế hệ người dân Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu.

 

Cô giáo  Hà Thị Thanh Huyền  đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước

 

Tiếp sau phần đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục, thầy Phạm Văn Học – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS đọc diễn văn khai giảng và phát động thi đua, bài diễn văn khai giảng năm học 2022 - 2023 ngắn gọn, xúc tích nhưng đã khái quát lên được thành tích nhà trường đạt được trong năm học qua, đồng thời nêu lên những những nhiệm vụ trọng tâm, nổi bật mà thầy trò hai nhà trường sẽ thực hiện trong năm học mới.

 

Thầy giáo Phạm Văn Học đọc diễn văn khai giảng và phát động thi đua

         Ngay sau phần đọc thư của Chủ tịch nước, đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Trung tá, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Bát Xát  lên đánh trống khai trường và phát biểu chỉ đạo, động viên, khích lệ thầy và trò, nhân dịp năm học mới 

 

Ông Nguyễn Anh Tuấn -  Trung tá – Chỉ huy trưởng BCH QS huyện  đánh trống khai trườngtặng hoa cho nhà trường

 

Năm học 2022- 2023, các nhà trường tiếp tục thực hiện chủ đề: “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”. Để khích lệ, động viên các em học sinh có nhiều thành tích tốt, có nhiều sự nỗ lực vươn lên trong học tập, thầy giáo Nguyễn Văn Tạo – Phó Hiệu trưởng trường PT DTBT THCS Trịnh Tường đã thông qua các quyết định khen thưởng học sinh cấp tỉnh, cấp huyện và Hội khuyến học huyện Bát Xát.

Khen thưởng học sinh có thành tích trong các kỳ thi các cấp

Ngay sau phần Lễ khai giảng là phần Hội với các trò chơi dân gian, quen thuộc với học sinh, các thầy cô và các em học sinh hào hứng, hòa mình vào các trò chơi vui nhộn.

 

 

 

Các trò chơi trong ngày khai giảng

Đội ngũ nhà trường

Niềm hân hoan của thầy và trò trong ngày khai giảng năm học 2022-2023 cũng là niềm tin của đội ngũ CB,GV, NV và học sinh PTDTBT THCS Trịnh Tường quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt phấn đấu thực hiện thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ năm học; thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Thực hiện nghiêm túc 10 lời hứa Nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đặc biệt là công tác giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh; giữ gìn trường lớp sạch đẹp, an toàn, thân thiện.

 

Lượt xem: 84
Tác giả: truongptdtbtthcstrinhtuongedu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 105
Tháng 12 : 127
Năm 2023 : 10.003.117