Một số hoạt động tuyên truyền ý nghĩa tới các em học sinh trường PTDTBT THCS Trịnh Tường

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường với ban Công an, trạm Y tế, Đoàn thanh niên Xã Trịnh Tường về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm học 2021-2022.

 

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường với ban Công an, trạm Y tế, Đoàn thanh niên Xã Trịnh Tường về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm học 2021-2022.

Sáng ngày 9 tháng 5 năm 2022, UBND xã Trịnh Tường trường PTDTBT THCS Trịnh Tường đã diễn ra buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hướng dẫn kỹ năng về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng chống buôn bán người với sự tham gia đầy đủ của các thầy cô giáo và toàn thể HS của nhà trường.

Mùa hè đến, các em học sinh được nghỉ học cộng với thời tiết nắng nóng nên những con sông, suối, ao, hồ… luôn trở thành địa điểm lý tưởng để các bạn bơi, lặn, ngụp.Và cũng chính từ đây có rất nhiều tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra. Tỉ lệ tử vong do đuối nước luôn cao ở những vùng có nhiều sông, suối, ao, hồ...

Tại buổi tuyên truyền Cô Lường Thị Ngoan – nhân viên trung tâm Y tế huyện Bát Xát đã tuyên truyền đến HS về nguyên nhân đuối nước, cách xử lí , phòng chống tai nạn đuối nước… đồng thời cô đã gửi thông điệp cũng như những khuyến cáo đến với các bậc phụ huynh và học sinh trong thời gian nghỉ hè.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong buổi tuyên truyền :

Cô Lường Thị Ngoan  thực hiện nội dung tuyên truyền

 

               Cán bộ y tế hướng dẫn HS cách xử lí khi gặp tai nạn   

 

 

            Cán bộ y tế trao đổi trò chuyện với HS

             Cũng trong buổi tuyên truyền, trung tá Đặng Văn Trung – trưởng Công An xã Trịnh Tường đã tuyên truyền cho học sinh về việc chấp hành an toàn giao thông, tình hình hoạt động tội phạm mua bán người trên thế giới và trong khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp với tính chất, phương thức và thủ đoạn ngày càng tinh vi. Đặc biệt là nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em vẫn đang diễn ra,trực tiếp xâm hại đến tính mạng,sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của con người, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự xã hội.

          Phần lớn các vụ mua bán người đều do các đường dây tội phạm thực hiện, có sự kết cấu chặt chẽ giữa các đối tượng trong nước và ngoài nước, với nhiều thủ đoạn hứa hẹn việc làm, môi giới hôn nhân, cho nhận con nuôi. Chúng thường lên mạng Internet để làm quen, rồi dụ dỗ các bé gái và chị em ở nông thôn có nhu cầu việc làm theo chúng lên biên giới tìm việc, hoặc vờ yêu đương rồi bán cho bọn "Mua bán người". Thậm chí, ngay cả người nhà cũng lừa nhau đem bán ra nước ngoài. Nhiều trường hợp bạn bè chơi với nhau hàng ngày, nhưng khi cần tiền để chơi bời chúng sẵn sàng dụ dỗ, đem bán cho kẻ xấu… Thời gian gần đây đã xuất hiện cả những vụ mua bán đàn ông, học sinh, sinh viên, mua bán trẻ sơ sinh, trẻ trong bào thai, mua bán nội tạng, đẻ thuê...

Trung tá  Đặng Văn Trung đang tuyên truyền nội dung

Ông Lý Suy Sa – Bí thư Đoàn Xã đang trao đổi về

biện pháp phòng chống tảo hôn

 

Ông Phạm Văn Học – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng  nhà trường phát biểu

quán triệt đến học sinh các nội dung tuyên truyền.

          Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh biết thêm kiến thức, kĩ năng về phòng chống đuối nước, chấp hành an toàn giao thông, cách phòng ngừa, đấu tranh với những loại tội phạm như buôn bán người, phòng chống tảo hôn, từ đó các em học sinh biết nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và người thân. Đây là nội dung rất quan trọng trong nhà trường, mỗi học sinh sẽ đoàn kết, hành động thiết thực vì sự an toàn của bản thân, của gia đình,vì tương lai tốt đẹp của xã hội.

Lượt xem: 138
Tác giả: truongptdtbtthcstrinhtuongedu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 105
Tháng 12 : 127
Năm 2023 : 10.003.117