TRƯỜNG PT DTBT THCS TRỊNH TƯỜNG PHÁT ĐỘNG “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022”

Thực hiện kế hoạch số 251/KH-UBND ngày 20/09/2022 của UBND huyện Bát Xát về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022”.  Kế hoạch số 02/KH-TTHTCĐ ngày 26/09/2022 của Trung tâm Học tập cộng đồng xã Trịnh Tường về việc tổ chức hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022”. Ngày 03/10/2022 tại trường PT DTBT THCS Trịnh Tường phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng xã Trịnh Tường, Hội Khuyến học xã Trịnh Tường tổ chức lễ khai mạc hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022”.

Thực hiện kế hoạch số 251/KH-UBND ngày 20/09/2022 của UBND huyện Bát Xát về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022”.  Kế hoạch số 02/KH-TTHTCĐ ngày 26/09/2022 của Trung tâm Học tập cộng đồng xã Trịnh Tường về việc tổ chức hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022”. Ngày 03/10/2022 tại trường PT DTBT THCS Trịnh Tường phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng xã Trịnh Tường, Hội Khuyến học xã Trịnh Tường tổ chức lễ khai mạc hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022”.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do Đội văn nghệ xung kích nhà trường biểu diễn.

 

Ảnh: Song ca “Vui đến trường”.

 

Ảnh: Tiết mục hát tốp ca “Em là mầm non của Đảng”.

Tiếp theo chương trình là phần lễ chào cờ trang trọng, thiêng liêng do đội nghi lễ nhà trường thực hiện.

 

Ảnh: Quang cảnh phần Lễ chào cờ trang trọng, thiêng liêng.

Đến dự buổi lễ phát động, có sự hiện diện của các đồng chí: Đỗ Đình Cương, cán bộ Trung tâm GDNN&GDTX huyện Bát Xát. Đồng chí: Nguyễn Văn Lực, Phó Bí thư Đảng Ủy xã Trịnh Tường. Đồng chí Lý Văn Sỉn, Phó Chủ tịch UBND xã Trịnh Tường. Các đồng chí đại diện cho các đoàn thể trong xã, đại diện Đồn Biên phòng Trịnh Tường, các trưởng thôn cùng toàn thể cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và hơn 500 học sinh trong nhà trường.

Ảnh: Các đại biểu dự “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022”.

Trong buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã Trịnh Tường đã phát biểu phát động và nhấn mạnh vai trò, mục đích, ý nghĩa của việc học tập suốt đời và tầm quan trọng của việc ứng dụng chuyển đổi số vào việc học tập, việc đọc sách.

Ảnh: Đồng chí Lý Văn Sỉn Phó Chủ Tịch UBND xã Trịnh Tường.

Trong buổi lễ, thầy giáo Phạm Văn Học - hiệu trưởng nhà trường phát động thầy cô, học sinh và toàn thể quần chúng nhân  tích cực học tập tấm gương học tập suốt đời của Chủ Tịch Hồ Chí Minh: lãnh tụ Hồ Chí Minh của chúng ta, sinh thời, Người hết sức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Người nói : “Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Người từng dạy: “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt học tốt”.  Trí tuệ minh mẫm, tầm hiểu biết sâu rộng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh phần lớn đều do Bác đã suốt đời say mê tự học tập, tự nghiên cứu, làm giàu kiến thức cho mình. Tinh thần tự học, tự nghiên cứu của Bác mãi mãi là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Vì hơn hai năm qua, do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid19, việc tập trung đọc sách tại thư viện hay mượn sách về nhà đọc của một số em học sinh còn gặp khó khăn. Điều đó làm cho một số em học sinh ít được rèn các kỹ năng đọc, ít được giải trí. Do đó, hiện nay đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát, đây cũng chính là thời điểm mà công nghệ số rất phát triển, là điều kiện thuận lợi để mọi người đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời… Thay mặt cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường, thầy Hiệu Trưởng đã phát động toàn trường hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” bằng những việc làm cụ thể:

Đối với nhà trường và các thầy cô giáo: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sử dụng các phần mềm quản lý, phần mềm dạy học, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh, sử dụng các loại hồ sơ điện tử thay thế hồ sơ giấy, tích cực truy cập các sách điện tử, mạng Internet để khai thác thông tin phục vụ giảng dạy, mở rộng kiến thức và nâng cao trình độ, năng lực của bản thân, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Mỗi thầy cô giáo là tấm gương học tập và học tập suốt đời cho học sinh noi theo.

Đối với các em học sinh: Hình thành cho bản thân thói quen ham đọc sách, thường xuyên mượn sách, truyện tại thư viện để đọc nhằm phục vụ cho việc học và giải trí, rèn kỹ năng đọc và ghi nhớ những nội dung chính của mỗi cuốn sách đã đọc, hướng dẫn cha mẹ, người thân đọc sách, báo, tài liệu để cập nhật kiến thức đồng thời chống tái mù chữ. Với những học sinh có điều kiện thì tăng cường việc truy cập khai thác tài liệu, thông tin qua các trang mạng Internet, sách điện tử nhằm phục vụ tốt hơn cho việc học, bồi dưỡng, ôn thi .… đạt kết quả cao.

Ảnh: Thầy giáo Phạm Văn Học, hiệu trưởng nhà trường

 phát động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022”.

 

Tham dự buổi lễ, thầy giáo Đỗ Đình Cương công tác tại Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp - Giáo Dục Thường Xuyên huyện Bát Xát, đại diện cho cơ sở cung cấp cơ hội học tập suốt đời cho mọi người nhấn mạnh:  Bác Hồ từng nói “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”; “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân, không học nhân dân là một thiếu sót lớn”; “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”, “Sự học không bao giờ cùng”. Vì vậy thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời trong bối cảnh hiện nay là điều thực sự cần thiết. Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số. Chuyển đổi số không chỉ giúp tăng năng suất, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có. Chuyển đổi số trong giáo dục là việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến giúp nâng cao trải nghiệm của người học; cải thiện những phương pháp giảng dạy cũng như tạo môi trường để học tập thuận tiện nhất.  Do đó, thầy Cương mong muốn tập thể nhà trường, các thầy cô, các em học sinh tích cực hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022” bằng những khẩu hiệu, hành động cụ thể, hiệu quả nhất.

Ảnh: Thầy giáo Đỗ Đình Cương, cán bộ

Trung GDNN&GDTX  huyện Bát Xát.

Sau “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022”, chúng ta hi vọng rằng các trường học và toàn thể nhân dân trong xã có các hoạt động thiết thực hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời bằng nhiều hình thức khác nhau như: tăng cường đọc sách, báo, tài liệu tại nhà văn hóa thôn, đọc các sách, báo trên thư viện trường học, trên điện thoại thông minh, máy tính có kết nối Internet về các nội dung phát triển kinh tế, văn hóa, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, an ninh, quốc phòng, chấp hành pháp luật, xây dựng những tấm gương người tốt, việc tốt, khuyến khích người dân thường xuyên xem tivi trên các kênh sóng của đài truyền hình trung ương và địa phương…  Với những hành động thiết thực đó, chúng ta mong rằng tập thể nhà trường, thầy cô, học sinh và toàn thể bà con nhân dân luôn tích cực hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022”. 

Tác giả: truongptdtbtthcstrinhtuongedu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 49
Năm 2022 : 10.002.761