TRUYỀN THÔNG VỀ BỆNH TAN MÁU - THALASSEMIA

 

Tan máu bẩm sinh là một trong những căn bệnh về máu khá nguy hiểm. Nếu không được theo dõi, tầm soát và quản lí kịp thời thì dễ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển giống nòi. Bệnh tan máu bẩm sinh không thể chữa khỏi hoàn toàn và có thể gây tử vong nếu không được phát hiện sớm.

Hôm nay, ngày 30/10/2018 Trung tâm y tế huyện Bát Xát phối hợp với trường PTDTBT THCS Trịnh Tường tuyên truyền nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh về bệnh tan máu Thalasemia và lợi ích tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân, hôn nhân cận huyết thống và các vấn đề về bệnh tan máu Thalasemia.

Buổi truyền thông diễn ra với 2 nội dung:

Nội dung 1: Phát biểu khai mạc buổi truyền thông: Thầy giáo Phạm Văn Học – Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc.

Nội dung 2 :  Lý Thị Hột: Cán bộ trung tâm y tế huyện Bát Xát tuyên truyền phổ biến kiến thức về bệnh thiếu máu tán huyết. Trong buổi tuyên truyền các em học sinh của trường PTDTBT THCS Trịnh Tường luôn chú ý lắng nghe. Cuối buổi tuyên truyền các em học sinh còn được tham gia giao lưu, trả lời các câu hỏi do cô Lý Thị Hột đưa ra liên quan đến bệnh tan máu Thalasemia. Các em học sinh rất tích cực, sôi nổi, đưa ra các đáp án chính xác và nhận được phần quà có ý nghĩa của các cô, chú trong Đoàn truyền thông của Trung tâm Y Tế huyện Bát Xát.

Buổi tuyên truyền về bệnh tan máu Thalasemia và lợi ích tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân, hôn nhân cận huyết thống và các vấn đề về bệnh tan máu Thalasemia đã diễn ra  thành công tốt đẹp. Qua buổi truyền thông các em học sinh được hiểu biết thêm về bệnh tan máu Thalasemia và các lợi ích về sức khỏe hôn nhân. Một buổi tuyên truyền đầy bổ ích cho thầy, cô và các em học sinh trường PTDTBT THCS Trịnh Tường.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh về bệnh tan máu Thalasemia và lợi ích về tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân, hôn nhân cận huyết thống và các vấn đề về bệnh tan máu Thalasemia.

Thầy giáo: Phạm Văn Học – Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Trịnh Tường phát biểu khai mạc buổi truyền thông.

Cô Lý Thị Hột đang tuyên truyền về bệnh tan máu Thalasemia và lợi ích tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân, hôn nhân cận huyết thống và các vấn đề về bệnh tan máu Thalasemia

Học sinh rất phấn khởi khi được nhận quà của các cô, chú cán bộ trung tâm Y tế huyện Bát Xát.

                                                                              Người đưa tin

                                                          Trịnh Văn Luân - Giáo viên tổ Sinh – Hóa

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 49
Năm 2022 : 10.002.761