Tuyên truyền luật giao thông đường bộ tới các em học sinh

An toàn giao thông hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Đó là vì tình hình tai nạn giao thông ở nước ta nói chung và Lào Cai nói riêng đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mọi người còn hạn chế. Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác. Vì vậy công tác tuyên truyền ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ luôn được các nhà trường quan tâm.

Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường nằm trên địa bàn xã Trịnh Tường - Bát Xát - Lào Cai. Tổng số học sinh năm học 2018-2019 lên tới 536 học sinh trong đó chiếm đa số là dân tộc H’Mông, Dao, Giáy, Hà Nhì. Kiến thức về ATGT phần nào còn hạn chế nên việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức về giao thông đường bộ là nhiệm vụ quan trọng nhằm hạn chế tan nạn giao thông ở địa phương.

Thực hiện kế hoạch số 07/KH-BATGT ngày 04/9/2018 về kế koạch tuyên truyền giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông năm học 2018-2019. Sáng ngày 15/10/2018 tại trường PTDTBT THCS Trịnh Tường huyện Bát Xát- Tỉnh Lào Cai

đã tổ chức buổi “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông” sôi động và thiết thực.

Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về An toàn giao thông cho mọi người đặc biệt là các em HS và PHHS khi tham gia giao thông, giúp nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo TTATGT trên địa bàn góp phần vào việc thực hiện thắng lợi “Năm an toàn giao thông - 2018”.

Xây dựng cho người tham gia giao thông thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm qui tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông trật tự an toàn, văn minh thân thiện.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí  Trần Ngọc Sơn- Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai; đồng chí  Trần Văn Đạt- Đội phó đội cảnh sát giao thông Huyện Bát Xát , cùng các đồng chí  Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT huyện. Đồng chí Phạm Văn Học – Hiệu  trưởng nhà trường cùng đông đủ các cán bộ, giáo viên, nhân viên và 536 học sinh toàn trường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền  Bác Trần Ngọc Sơn- Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai cung cấp những kiến thức cơ bản về luật giao thông, những điều nghiêm cấm khi điều khiển phương tiện giao thông. Mặc dù mưa rơi lất phất nhưng với lối dẫn chuyện dễ hiểu, gần gũi đã thu hút sự chú ý lắng nghe của các em học sinh. Bác còn không quên dặn mỗi em một tuyên truyền viên, vận động, nhắc nhở gia đình, người thân, xóm làng chấp hành tốt các quy định khi tham giao thông.

Bác Trần Ngọc Sơn- Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai cung cấp những kiến thức cơ bản về luật giao thông.

 

Với chủ đề “An toàn giao thông là bạn, tai nạn giao thông là thù”, tại buổi tuyền truyền học sinh trường PTDTBT THCS Trịnh Tường còn được Chú Trần Văn Đạt- Đội phó đội cảnh sát giao thông Huyện Bát Xát đã hướng dẫn tận tình các em về hệ thống biển báo giao thông mà các em thường gặp khi lưu thông trên đường.

Chú Trần Văn Đạt- Đội phó đội cảnh sát giao thông Huyện Bát Xát hướng các em về hệ thống biển báo giao thông

Sôi nổi nhất là phần tuyên truyền bằng cách đặt các câu hỏi trao đổi về Luật Giao thông đường bộ, các quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, các nội dung liên quan đến người đi xe đạp điện, xe máy có dung tích 50cc và phần quà là những chiếc mũ bảo hiểm đẩm bảo chất lượng mà các em học sinh hào hứng đón nhận.

Để hưởng ứng   “Năm an toàn giao thông – 2018’’ với chủ đề “ Năm an toàn giao thông cho trẻ em ” Nhà trường đã đưa các quy định về chấp hành luật giao thông vào nội quy của trường và yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm túc. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Và coi đó là việc làm thiết thực góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Thông qua  buổi tuyên truyền giáo dục ATGT cho HS, nhà trường mong rằng các em HS truyền tải các nội dung của chuyên đề tới phụ huynh học sinh, đồng thời mong muốn các bậc PHHS tiếp tục giáo dục con em mình thực hiện tốt

Hãy chấp hành tốt Luật an toàn giao thông để cuộc sống của chúng ta ngày thêm nhiều niềm vui, mọi người hạnh phúc, nhà nhà hạnh phúc. Hãy nhớ rằng: “ An toàn là bạn, tai nạn là thù”. Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong nhiều lĩnh vực, có sức khoẻ, có tri thức… cần có những suy nghĩ đúng đắn và tự giác thực hiện Luật an toàn giao thông để giảm thiểu tai nạn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân, gia đình và toàn xã hội

                                                                             Người đưa tin : Bằng Lăng

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 49
Năm 2022 : 10.002.761